All Categories

Giới thiệu tóm tắt về sắc tố oxit sắt

Sep 09,/2022

Các sắc tố máy trong phạm vi và số lượng titan là vị trí, thứ hai trong hàng đầu tiên của các sắc tố máy nên là một loạt các sắc tố oxit sắt,sắc tố của nó nhiều, phổ, bao gồm, mạnh mẽ, chủ yếu có màu đỏ, vàng, ba loại, bằng cách triển khai cũng có thể có được cam, nâu, xanh lá cây và một loạt các sắc tố phức tạp khác. Sắc tố oxit sắt có khả năng chống ánh sáng, thời tiết, axit, kiềm và dung môi tốt, cũng có độc tính và các đặc điểm khác, nên được sử dụng trong vật liệu xây dựng, sơn, mực in, nhựa, gốm sứ, giấy, sản phẩm thủy tinh, vật liệu ghi từ tính và các ngành công nghiệp khác.
Thuộc tính của sắt oxit loạt sắc tố

1, kháng axit và kiềm: đối với bất kỳ nồng độ kiềm cũng như các loại chất kiềm khác, đặc biệt là xây dựng thường bùn, vữa xám, vv là thường ổn định, và đối với các thành phần xây dựng bùn không phát tán thành bột, cũng không ảnh hưởng đến sức mạnh của nó. Axit yếu và axit loãng có đặc tính chống chịu cố định, nhưng cũng có thể hòa tan dần dần trong axit mạnh, đặc biệt là trong điều kiện làm ấm và dày hơn.

2, khả năng chịu nhiệt ánh sáng: trong ánh sáng mạnh mẽ tiếp xúc dưới ánh sáng không thay đổi, mặt trong sơn tường bên ngoài là loạt oxit sắt. Do hạn chế về cấu trúc, Nó ổn định trong giới hạn nhiệt độ cố định, vượt quá giới hạn nhiệt độ của nó, Ze bắt đầu thay đổi, khi nhiệt độ tăng dần, Mức độ thay đổi cũng tăng lên đáng kể, sắt oxit vàng trên 130 ℃ dần dần chuyển sang pha đỏ, sắt oxit đỏ trên 300 ℃ dần dần chuyển sang đỏ đậm, sắt oxit tím trên 400 ℃ dần dần chuyển sang đỏ đậm, sắt oxit trên 100 ℃ dần dần chuyển sang đỏ sẫm, sắt oxit nâu trên 130 ℃ dần dần chuyển sang pha đỏ, sắt oxit xanh trên 200 ℃ dần dần chuyển sang đỏ sẫm. Đây chỉ là giới hạn nhiệt độ của các sắc tố oxit sắt thông thường, trước đây nhiều doanh nghiệp đã có sản phẩm với hiệu suất tối ưu hơn.
3, chịu được thời tiết: mùa hè lạnh, độ ẩm và các điều kiện thời tiết khác ảnh hưởng đến sắc tố thường xuyên, chỉ vì khả năng chịu thời tiết tốt, ngoài trời nên cũng
Thường xuyên hơn.

4. Các tính chất khác: Nó thường ổn định trong bất kỳ cơ thể bẩn nào, chẳng hạn như hydrogen sulfide, oxit carbon, oxit lưu huỳnh, hydrogen clorua, oxit nitric và các cơ thể khác. Không hòa tan trong, dầu khoáng khác nhau, dầu thực vật và ether, este, ketone, vv và các dung môi hữu cơ khác, và không có sự xâm nhập.
Nghệ thuật chuẩn bị của sắt oxit loạt sắc tố
Các sắc tố oxit sắt chủ yếu là sắt đỏ, sắt vàng và sắt,Đây là những mô tả ngắn gọn về ba chất màu từ các nhà sản xuất oxit sắt.
1, nghệ thuật chuẩn bị sắt oxit đỏ
Phương pháp pha chế truyền thống có phương pháp, đó là phương pháp nung nhiệt độ; Loại còn lại là phương pháp ướt, đó là phương pháp oxy hóa dung dịch axit. Nguyên liệu chính được giới hạn trong sắt
Và phế liệu sắt, chu kỳ sản xuất dài, tiêu thụ năng lượng, chi phí sản xuất. Một số luật mới đã được thử nghiệm trong những năm gần đây:

(1)Sau khi nghiền FeSO4 7H2O thành bột, thêm NH4HCO3 và chất hoạt động bảng PEG (Poly Alcohol) -400, nghiền ở nhiệt độ phòng trong 40 phút, rửa, rửa rượu, lọc bơm, sấy bột tiền chất, sau đó nhiệt phân sản phẩm đỏ oxit sắt cấp Dena. Phương pháp tổng hợp pha rắn ở nhiệt độ phòng này hoạt động đơn giản, giá nguyên liệu thấp và dễ tiếp cận, kích thước hạt sản phẩm dễ kiểm soát, là một phương pháp mới để chuẩn bị tốt hơn bột Fe2O3 lớp nano.
(2)Sắt bùn làm nguyên liệu để chuẩn bị sắc tố đỏ oxit sắt: ① Sử dụng bùn sắt thải công nghiệp làm nguyên liệu thô, sắt đỏ được chuẩn bị bằng quá trình oxy hóa axit hỗn hợp
Vật liệu, sản phẩm làm ra đáp ứng các yêu cầu về sơn, sơn và các chất màu đỏ sắt khác. Chuẩn bị bột màu đỏ oxit sắt bằng phương pháp bùn sắt: bột màu đỏ oxit sắt được nung trong lò nung bằng cách thêm axit sulfuric vào nguyên liệu thô như một chất oxy hóa. Hai phương pháp này đã nghiên cứu ra một lộ trình nghệ thuật pha chế oxit sắt đỏ từ xỉ thải của ngành công nghiệp, từ việc loại bỏ ô nhiễm bùn sắt ra môi trường và biến chất thải thành kho báu, có tính thực tế nhất định.

(3)Sản phẩm phụ Titan Ferrous Sulphate để chuẩn bị sắc tố đỏ oxit sắt: Sản phẩm phụ Titan định lượng Ferrous Sulphate được nung nóng đến 500 ℃, giữ nhiệt trong 2 giờ, sau khi làm mát, nó được lấy ra và nghiền để kích thước hạt của nó đạt đến phạm vi yêu cầu của sắt oxit đỏ, hâm nóng lại đến 800 ℃ để giữ nhiệt trong 2 giờ, nung đủ để có được sắt oxit đỏ.
2, nghệ thuật chuẩn bị sắt oxit vàng
Sắc tố màu vàng oxit sắt là một loại quan trọng trong loạt sắc tố oxit sắt. Do độ tinh khiết của sắc tố sắt màu vàng, kích thước hạt đều và gọn gàng, kích thước hạt dễ kiểm soát, vì vậy nó là tốt, cộng với độc tính của nó, phạm vi của nó nên được mở rộng liên tục. Các phương pháp chuẩn bị hiện có cho oxit sắt màu vàng là axit (bao gồm sắt và nhỏ giọt), kiềm, oxy hóa (bao gồm oxy hóa không khí, oxy hóa natri clorat, oxy hóa sắt hydroxy), và hòa tan keo. Trong những năm gần đây, nghệ thuật điều chế sắt oxit vàng đã đạt được những thành tựu mới, nghiên cứu một số nghệ thuật mới.

Sử dụng sắt sunfat làm nguyên liệu thô, natri hydroxit làm chất kết tủa, thêm chất phân tán và chất hoạt động bảng, bảo vệ nitơ đầu tiên, sau đó oxy hóa rỗng, tạo ra sắc tố oxit sắt trong suốt với thành phần hạt đồng đều, kết tinh tốt và hình con thoi, tránh hiệu ứng mercerizing, hiệu suất chính của nó đạt tiêu chuẩn của ngành công nghiệp hóa học Trung Quốc. Phương pháp oxy hóa rỗng được cải thiện này đơn giản (không cần chuẩn bị hạt tinh thể), chi phí sản xuất thấp và có tương lai phát triển tốt.
Hoàng Kiên và các loại khác sử dụng bã phèn sắt natri vàng làm nguyên liệu thô, thu hoạch và cộng nhỏ giọt để tạo ra các sắc tố màu vàng oxit sắt trong suốt. Những hạt sắt màu vàng được bào chế có hình kim

Hình dạng, hiện tượng kết tụ, phân tán đơn là tốt, nhược điểm là hiệu ứng mercerizing sẽ xuất hiện, kém hơn. Khổng Tường Hoa và các phương pháp kết tủa phức tạp khác để chuẩn bị oxit sắt màu vàng: Lấy dung dịch F E C L 3 và dung dịch N A F khuấy dưới sự nhỏ giọt dần dần dung dịch N A O H, thu được kết tủa màu vàng, sau đó lọc, rửa, sấy mẫu. Đây là phương pháp kết tủa phức hoàn toàn mới, trong đó F e C l 3 và N a O H là thuốc thử phản ứng, N a F là chất tạo phức. Cuối cùng, các hạt oxit sắt màu vàng hình cầu đã được điều chế thành công. Vượt qua hiệu ứng mercerizing của các hạt hình kim, sự thay đổi kém, chất lượng sắc tố tốt hơn.
3, sắt đỏ và sắt vàng được sản xuất bằng phương pháp oxy hóa pha lỏng
Caustic soda (hoặc amoniac) trung hòa sắt sulfat thành sắt hydroxit, tạo ra các hạt tinh thể với oxit sắt hydroxit rỗng, với sự hiện diện của các hạt tinh thể
Oxit sắt sunfat rỗng, với việc nhỏ giọt liên tục sắt sunfat và kiềm (hoặc amoniac) trong quá trình phản ứng, duy trì nồng độ sắt nhất định và giá trị PH, và có thể thu được một loạt các pha từ nông đến sâu bằng cách kiểm soát sự tiến triển của ánh sáng. Sự khác biệt giữa sắt đỏ và sắt vàng trong nghệ thuật này là các điều kiện chuẩn bị hạt khác nhau, trong đó các hạt sắt đỏ thu được trong điều kiện axit và các hạt sắt đỏ thu được trong điều kiện kiềm. Có một khoảng cách lớn hơn so với giai đoạn sắt trưởng thành trước đó, ngoài ra nó đòi hỏi một lượng tiêu thụ kiềm hoặc amoniac, và không có lợi thế về chi phí sản xuất. Nhưng như là một cách hiệu quả để xử lý các sản phẩm phụ titan của sắt sunfat, đây vẫn là một bộ nghệ thuật thường đáng để nghiên cứu.
4. Giới thiệu liên quan về oxit sắt
(1)Hệ thống tình dục sắt dạng hạt
Đường sắt chủ yếu vẫn là làm vật liệu xây dựng. Ở châu Âu và Mỹ, oxit sắt trong vật liệu xây dựng đều đòi hỏi bụi, mà phải đưa oxit sắt vào tạo hạt. Nếu làm cho sắt trực tiếp vào dạng hạt, nó sẽ làm cho nó khó khăn để phân tán tác động để làm cho hiệu suất, phải thêm các chất trợ tạo hạt. Các chất trợ tạo hạt phải đầy đủ ba điều kiện: ① không ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống do sắt; Làm cho sắt có độ cứng cố định trong trường hợp hạt; (3) để các hạt sắt có thể được phân tán nhanh chóng trong hệ thống tình dục. Các chất trợ tạo hạt bao gồm chất phân tán ướt và chất kết dính.
(2)Hệ thống dầu siêu mịn sắt
Máy nghiền dòng chảy đưa sắt vào máy nghiền siêu vi, phá vỡ các tập hợp trong đó, làm cho độ mịn dưới 5 µm. Trước khi nghiền dòng chảy cũng phải thêm chất phụ trợ, nếu không các hạt sẽ tập hợp lại không đạt được độ mịn yêu cầu. Cũng có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách thay đổi loại chất trợ
Sắt của Từ.
(3)Sắt chịu nhiệt
Do tính chất không ổn định của sắt hóa trị, nó bị oxy hóa thành sắt hóa trị ba ở nhiệt độ 140oC làm cho sắt chuyển sang màu đỏ. Thông qua việc xử lý đặc biệt có thể làm cho các tính chất chịu nhiệt của sắt được nâng lên, từ việc làm cho năng lượng sắt nên được thực hiện trong một số lớp phủ và nhựa và các dịp khác cần phải được thêm và thực hiện ở nhiệt độ cao hơn.Sản xuất sắt chịu nhiệt phải chọn kích thước hạt và hiệu suất nhiệt tương đối ổn định của các giống sắt, đầu tiên bao bọc nó với một lớp màng nhôm và silicon dày đặc, sau đó trồng các chất hữu cơ có hiệu suất chịu nhiệt tốt để tạo thành lớp màng đầu tiên, đồng thời cải thiện hiệu suất làm của nó.

Phần bổ sung cuối cùng được giới thiệu dưới sắc tố oxit sắt trong suốt, phổ biến hơn là lớp phủ vật liệu, ví dụ như sơn mài trong chế tạo chủ yếu là loạt oxit sắt trong suốt. Kích thước hạt ban đầu của oxit sắt trong suốt chỉ bằng nano, khi nó được phân tán hoàn toàn trong môi trường trong suốt để tạo thành một lớp màng liên tục, ánh sáng sẽ bỏ qua hiện tượng nhiễu xạ hạt sắc tố, từ đó làm cho lớp màng có độ trong suốt tốt. Cấu trúc hóa học của oxit sắt trong suốt xác định rằng nó có sức đề kháng tốt với ánh sáng, thời tiết, axit, kiềm và dung môi, do kích thước hạt ban đầu cực kỳ mịn có khả năng hấp thụ ánh sáng cực tím mạnh mẽ, khả năng chịu ánh sáng của nó là tuyệt vời hơn. Nó có thể được sử dụng trong lớp sơn long lanh xe, sơn búa, vật liệu sơn đại lý, sơn giả đỏ, sơn tường bên trong của lon và chai cũng như sơn tường bên trong và bên ngoài của tòa nhà, cũng trong mực in và nhựa. Có ba dòng chính của oxit sắt trong suốt tiền sản xuất, đó là quá trình oxy hóa rỗng, quá trình đốt sắt cacbonyl và quá trình oxy hóa natri clorat – chuyển đổi
Luật. Các hạt sản phẩm được sản xuất bằng phương pháp oxy hóa rỗng có dạng kim, trục dài và ngắn từ 5 đến 8; Phương pháp đốt sắt cacbonyl là công nghệ độc đáo của tập đoàn BASF, hạt sản phẩm có hình dạng cố định, kích thước hạt chỉ bằng nano; Phương pháp oxy hóa – chuyển hóa natri clorat chủ yếu được thu hoạch ở nước ta, hạt sản
Nó là hình trục chính, trục dài và ngắn là 3 ~ 5, chiều dài trục ngắn là 10 ~ 20 nano.
Với sự cải tiến và phát triển của công nghệ chuẩn bị sắc tố oxit sắt, sẽ có một loạt các sản phẩm sắc tố oxit sắt chất lượng cao hơn, nên
Sẽ còn nhiều hơn nữa. Thế giới đầy màu sắc cần nhiều sắc tố hơn để đóng góp cho màu sắc rực rỡ của nó.Các nhà sản xuất Zhonglong sẽ cung cấp nhiều vật liệu composite màu vô cơ hơn

All