All Categories

Công dụng của bột titan trắng

May 24,/2022

1.) Ngành công nghiệp sơn là người sử dụng lớn nhất của bột titan trắng, đặc biệt là bột titan loại đá đỏ vàng, hầu hết được tiêu thụ bởi ngành công nghiệp sơn. Với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và xây dựng của Trung Quốc, ngành công nghiệp sơn không chỉ cần nhiều bột titan hơn về số lượng, mà còn có yêu cầu cao hơn về chủng loại và chất lượng. Sơn được sản xuất từ bột titan trắng, màu sắc tươi sáng, độ che phủ cao, độ màu mạnh mẽ, liều lượng tiết kiệm, đa dạng, có thể đóng một vai trò bảo vệ cho sự ổn định vật lý của môi trường, và có thể tăng cường sức mạnh cơ học và độ bám dính của màng sơn, ngăn ngừa vết nứt, ngăn ngừa tia cực tím và độ ẩm xuyên qua, kéo dài tuổi thọ màng sơn. Chúng tôi là nhà sản xuất titanium dioxide chất lượng cao.

2.) Ngành công nghiệp nhựa là người sử dụng lớn thứ hai của titan trắng. Thêm bột titan vào nhựa có thể cải thiện khả năng chịu nhiệt, ánh sáng và thời tiết của các sản phẩm nhựa, làm cho các tính chất vật lý và hóa học của các sản phẩm nhựa được cải thiện, tăng cường sức mạnh cơ học của sản phẩm và kéo dài tuổi thọ.

3.) Ngành công nghiệp giấy là người sử dụng lớn thứ ba của bột titan trắng. Bột titan trắng như một chất độn giấy, chủ yếu được sử dụng trong giấy cao cấp và giấy mỏng. Thêm bột titan trắng vào giấy, có thể làm cho giấy có độ trắng tốt hơn, độ bóng tốt, độ bền cao, mỏng và mịn màng, in không thâm nhập, chất lượng nhẹ. Bột trắng titan sử dụng giấy thường sử dụng bột titan sắc nét không được xử lý bề mặt, có thể đóng vai trò của chất làm trắng huỳnh quang, tăng độ trắng của giấy. Nhưng giấy ép đòi hỏi phải sử dụng bột titan trắng loại đá đỏ vàng được xử lý bề mặt để đáp ứng các yêu cầu chịu ánh sáng và nhiệt.

4.) Bột trắng titan là một sắc tố trắng không thể thiếu trong mực cao cấp. Mực có chứa bột titan trắng không thay đổi màu sắc, độ ẩm bề mặt tốt, dễ dàng phân tán. Bột titan trắng được sử dụng trong ngành công nghiệp mực có loại đá vàng-đỏ, cũng có loại titan sắc nét.

5.) Ngành công nghiệp dệt may và sợi hóa học là một lĩnh vực ứng dụng quan trọng khác của bột titan trắng. Sợi hóa học sử dụng bột trắng titan chủ yếu là chất khử ánh sáng. Bởi vì loại titan sắc nét mềm hơn loại đá đỏ vàng, loại titan sắc nét thường được sử dụng. Sợi hóa học sử dụng bột titan nói chung không cần xử lý bề mặt, nhưng một số giống đặc biệt để giảm tác dụng quang hóa của titanium dioxide, để tránh sự suy giảm của sợi trong xúc tác quang học titanium dioxide, cần phải xử lý bề mặt.

6.) Bột titan trắng trong ngành công nghiệp cao su không chỉ hoạt động như một chất tạo màu, mà còn có tác dụng bổ sung, chống lão hóa và làm đầy. Trong các sản phẩm cao su màu trắng và màu sắc thêm bột titan trắng, dưới ánh sáng mặt trời, chịu được ánh nắng mặt trời, không nứt, không thay đổi màu sắc, và tỷ lệ kéo dài lớn và khả năng chống axit và kiềm. Cao su sử dụng bột titan trắng, chủ yếu được sử dụng trong lốp xe ô tô và giày cao su, sàn cao su, găng tay, thiết bị thể thao và như vậy, nói chung là loại titan sắc nét. Nhưng khi được sử dụng trong sản xuất lốp xe ô tô, một số lượng nhất định của các sản phẩm đá vàng đỏ thường được thêm vào để tăng cường khả năng chống ozone và tia cực tím của nó.

7.) Bột titan cũng được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm. Bởi vì bột trắng titan không độc hại, vượt trội hơn nhiều so với chì trắng, vì vậy hầu như tất cả các loại bột thơm được thay thế bằng bột trắng titan thay vì chì trắng và kẽm trắng. Chỉ cần thêm 5-8% bột titan trắng vào bột hương có thể có được màu trắng vĩnh viễn, làm cho gia vị mịn hơn, có độ bám dính, sức hấp thụ và độ che phủ. Trong bột nước và kem lạnh, bột titan trắng làm giảm cảm giác nhờn và trong suốt. Các loại gia vị khác, kem chống nắng, xà phòng, xà phòng trắng, kem cạo râu và kem đánh răng cũng thường được sử dụng trong bột titan.

8.) Bột titan trắng cũng được sử dụng rộng rãi trong việc làm men gốm sứ. Men sứ được làm trong suốt, với chất lượng nhẹ, khả năng chống va đập mạnh mẽ, tính chất cơ học tốt, màu sắc tươi sáng, không dễ bị ô nhiễm và các đặc điểm khác. Nói chung chủ yếu là chịu nhiệt độ cao, titan titan trắng.

All